Thoa toner bao lâu thì bôi serum?

183

Trong chu trình skincare thì việc tối thiểu mà các chị em phụ nữ cần nắm được là da mình thuộc loại da gì rồi sau đó mới lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho làn da của mình. Hơn nữa việc ghi nhớ khoảng thời gian trong mỗi bước chăm sóc da cũng là việc được lưu ý để khi sản phẩm lên da thì cần có một khoảng thời gian nhất định để các dưỡng chất đó được thẩm thấu vào trong tế bào. Vậy việc thoa toner bao lâu thì bôi serum chính là câu hỏi mà bản thân người dùng còn phải thắc thì bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi ấy một cách thỏa đáng.

Công dụng của việc thoa toner

Toner hay còn gọi là nước hoa hồng chính là bước quan trọng sau bước rửa mặt có nhiệm vụ là giúp làm dịu da đồng thời loại bỏ những vi khuẩn còn bám sâu bên trong làn da của bạn.

Toner sẽ giúp cân bằng lại độ ẩm và độ pH nhằm đưa da của bạn trở lại trạng thái ổn định nhất và bình thường bước này sẽ tốn tầm 3 – 5’. Bạn có thể massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào trong ngóc ngách của mỗi tế bào, tuyệt đối không nên để lâu vì sẽ gây ra hiện tượng thấm ngược lúc này lỗ chân lông bị tắc nghẽn lại rồi sẽ dễ sinh ra mụn hơn. Và để biết sau thoa toner bao lâu thì bôi serum thì bạn nên tìm hiểu rõ ràng nếu không biết thì có thể hỏi những nhóm làm đẹp có trên facebook họ sẽ hướng dẫn bạn tận tình, đừng nên vì sự thiếu hiểu biết của bản thân mà khiến việc chăm sóc da càng tệ hơn bạn nha.

Khoảng thời gian “nghỉ” sau khi thoa toner

Sau khi đã trải qua khoảng thời gian cân bằng da thì bạn nên để da nghỉ tầm 5 – 7’ nhé, vì tránh hiện tượng da chưa kịp thấm hết các dưỡng chất mà bạn vội chồng thêm một lớp sản phẩm khác lên thì sẽ khiến da thêm “bội thực” hơn mà thôi.

Sau thoa toner bao lâu thì bôi serum thì như đã nói bạn chỉ nên để da được thông thoáng trong khoảng thời gian ngắn là được, để quá lâu mà bạn không khóa ẩm lại thì các dưỡng chất ít nhiều sẽ bay bớt. Cho nên sau đó bạn bôi serum lên mặt thời gian tốt nhất cho bước này là khoảng 2’. 

Trong khoảng thời gian này da có thể dễ dàng tiếp nhận hết những hợp chất có trong serum rồi bắt đầu đi vào chu trình tái tạo. 

Đến đây thì các chị em phụ nữ cũng có thể biết được hết các bước cơ bản chăm sóc da cũng như khoảng thời gian nghỉ phù hợp cho làn da của mình. Để không những có làn da rạng ngời, không tì vết và được mọi người chú ý đến thì việc chăm sóc da là bước tiên quyết bạn cần phải học hỏi.

Ngày trước đối với việc chăm sóc da thì mọi người thường rất thờ ơ bởi nhiều người cho rằng sản phẩm nào cũng giống nhau thôi, nhưng hãy xem thử những đất nước có nền công nghệ làm đẹp như Hàn Quốc thì việc họ chú trọng đến ngoại hình, chăm sóc da là đi đầu.

Lời khuyên đưa ra là mong những chị em phụ nữ nào còn đang thờ ơ chưa chăm chút làn da của bản thân thì nên bắt tay thực hiện những bước skincare này ngay thôi.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì